Công ty Cổ phần Đầu tư MST (HNX: MST) thành công trả hết khoản nợ vay 700 tỷ đồng, tái cấu trúc thành công và phát triển vững chắc

Cuối năm 2020, Công ty Cổ phần Đầu tư MST với vị trí là nhà thầu chính của dự án I-Tower Quy Nhơn đã thực hiện vay vốn 700 tỷ đồng từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Hồ Chí Minh (HDBank) phục vụ xây dựng công trình. Với khoản nợ vay lớn này, Công ty Cổ phần Đầu tư MST cho thấy quyết tâm tham gia dự án cũng như bứt phá trong năm 2021. Tuy gặp ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 trong năm vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư MST đã nỗ lực làm việc, đốc thúc, hỗ trợ và phối hợp với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản Đô Thành để thành công duy trì công tác phân phối bán hàng, đem dự án đến gần với những nhà đầu tư cá nhân tiềm năng và quan tâm đến dự án I-Tower Quy Nhơn.

Với sự tin tưởng và hợp tác chặt chẽ đó, cùng với tiến độ thi công công trình được đảm bảo, Công ty Cổ phần Đầu tư MST đã nhận được khoản tiền  từ Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản Đô Thành vào tháng 12. Qua đó đem về cho MST dòng tiền dương cho năm tài chính 2021 đồng thời thanh toán khoản nợ vay 700 tỷ đồng vốn từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Hồ Chí Minh (HDBank) đúng hạn. Nhờ vậy, Công ty Cổ phần Đầu tư MST đã đảm bảo được chất lượng tín dụng tốt, đạt được sự kì vọng đồng thời hứa hẹn sẽ nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Hồ Chí Minh cũng như các ngân hàng khác trong các dự án, công trình mới trong năm 2022.

Song song với việc trả nợ khoản vay lớn, Công ty Cổ phần Đầu tư MST đã tái cấu trúc tài sản thành công theo định hướng từ năm 2020, sở hữu các khoản hợp tác đầu tư với các đơn vị tiềm năng và các dự án có khả năng sinh lời cao như dự án “An Bình Riverside” hợp tác với Công ty TNHH Hợp tác Đầu tư An Bình Long Xuyên; dự án “Tuyến phố thương mại cặp đường 3 tháng 2 nối dài trên địa bàn thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An” hợp tác với tập đoàn MIK.

Đáng chú ý nhất trong quá trình tái cấu trúc tài sản và phát triển của Công ty Cổ phần Đầu tư MST trong năm 2021 vừa qua là việc đầu tư trở thành công ty liên kết của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 (HNX: VC2) – một trong những nhà thầu phụ lớn/ một đối tác chiến lược quan trọng của công ty. Với việc liên kết chặt chẽ hơn, tiến độ cũng như chất lượng các công trình, dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư MST sẽ được đảm bảo tốt hơn. Ngoài ra khoản lợi nhuận lớn đến từ việc liên kết này hứa hẹn sẽ giúp báo cáo tài chính hợp nhất năm 2021 của Công ty Cổ phần Đầu tư MST đạt được mục tiêu kế hoạch lợi nhuận đã đề ra.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Loading...